Đóng

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh trao quyết định đô thị loại IV cho lãnh đạo thị trấn Trảng Bom.

(ĐN) – Ngày 1-8, huyện Trảng Bom đã tổ chức Lễ công bố thị trấn Trảng Bom đạt đô thị loại IV. Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, cùng lãnh đạo các sở ngành, huyện Trảng Bom và đông đảo người dân địa phương đã đến dự.

Ngày 27-5-2019, Bộ Xây dựng đã ký Quyết định số 447/QĐ-BXD công nhận Khu vực thị trấn Trảng Bom đạt tiêu chí đô thị loại IV với diện tích 15,713 km2. Trong đó, bao gồm: thị trấn Trảng Bom cũ (9,3 km2) và một phần diện tích của các xã: Đồi 61, Sông Trầu, Quảng Tiến. Thị trấn Trảng Bom mở rộng có dân số hơn 57 ngàn người, thu nhập bình quân đầu người hơn 66,5 triệu đồng/năm; tốc độ tăng trưởng kinh tế 4 năm trở lại đây luôn đạt trên 12%/năm.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tặng hoa chúc mừng lãnh đạo huyện Trảng Bom.

 

Theo Phó chủ tịch UBND huyện Trảng Bom Lê Hữu Đảng, thị trấn Trảng Bom đạt đô thị loại IV góp phần phát triển trung tâm kinh tế chính trị, xã hội của huyện. Đây là cơ hội để thị trấn tiếp tục xây dựng thành thị xã Trảng Bom trong giai đoạn 2020-2025.

Trong thời gian tới, thị trấn tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí của đô thị loại IV và tiếp tục nâng cao các tiêu chí để sớm đạt các tiêu chí thành thị xã, góp phần phát triển địa phương, tỉnh và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Cán bộ công nhân viên chức huyện Trảng Bom tham gia lễ công nhận đô thị loại IV

 

Tại lễ công bố, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh nhấn mạnh, trong thời gian tới huyện cần đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, nhà máy xử lý nước thải cho khu đô thị, các khu vui chơi giải trí, vì đây là nơi công nghiệp phát triển, lao động từ các nơi về sinh sống đông.

Bên cạnh đó, huyện chú ý cải thiện thủ tục hành chính, môi trường đầu tư để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực, đặc biệt là thương mại, dịch vụ. Trong thu hút đầu tư vào các khu dân cư đô thị phải rà soát kỹ xem các doanh nghiệp có đủ thực lực hay không mới chấp thuận, tránh doanh nghiệp đầu tư dự án khu dân cư chỉ phân lô, bán nền…

 

 

 

 

 

 

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần hỗ trợ thông tin gì ạ?

  • Chat ngay