Đóng

Nhơn Trạch – Khu vực đang thu hút hàng trăm nhà đầu tư tìm đến mua đất nền nay càng “tăng nhiệt” nhanh chóng nhờ những dự án giao thông nghìn tỷ sắp đổ bộ tại đây.

 

Đất nền Nhơn Trạch thu hút nhà đầu tư sau Tết
Sau Tết Nguyên đán, hàng trăm khu dự án đất nền Nhơn Trạch đang bắt đầu tăng giá do số lượng khách mua tìm kiếm sản phẩm tại thị trường này ngày một nhiều hơn trước.

Nguyên nhân chủ yếu là vì trong khoảng cuối năm 2018, các thông tin về những dự án giao thông nghìn tỷ kết nối Nhơn Trạch với TP.HCM sắp được triển khai cho nên nhiều nhà đầu tư bắt đầu tìm mua các khu đất nền tại đây với hy vọng đạt tỷ suất lợi nhuận cao.Theo thực tế cho thấy từ đầu tháng 3/2019, các hoạt động mua bán đất nền Nhơn Trạch đã “tăng nhiệt” rõ rệt. Các nền đất có mức giá dao động từ 800 triệu đến 1,3 tỉ đồng/nền và những lô đất gần khu dân cư đông đúc, có hạ tầng tốt lại càng tăng mạnh sau Tết.

Nếu so sánh tại thời điểm đầu tháng 2/2019, giá đất Nhơn Trạch đang ở mức 600 – 700 triệu đồng thì đến nay đã tăng thêm ít nhất từ 50 – 200 triệu đồng/nền trong thời gian chưa đầy 2 tháng. Cụ thể tại một số khu vực như xã Đại Phước thuộc thành phố Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; giá đất đã đạt mức 900 triệu đồng/nền.

Từ khu vực xã Đại Phước chỉ cần qua phà Cát Lái là đã đến ngay Quận 2 cho nên giá tăng cao là việc hiển nhiên nhưng điều này lại vô tình tạo nên sức ép khá lớn cho các nhà đầu tư ít vốn muốn tìm mua các sản phẩm không quá xa thành phố và dưới mức 900 triệu để đầu tư.

Do đó, nếu muốn mua giá thấp hơn nhưng gần các quận ngoại thành Sài Gòn thì bắt buộc nhà đầu tư phải tìm những khu đất trong hẻm sâu, đường nhỏ và gặp nhiều khó khăn khi kết nối với các tuyến đường chính.

Các lô đất nền Nhơn Trạch đã tăng giá mạnh trong thời gian chưa đầy 2 tháng

Riêng các khu đất nền nằm ở những vị trí mặt tiền đường đắc địa thì giá đã “leo thang” từ mức 1 tỷ trước Tết lên khoảng 1.2 tỷ đến 1.5 tỷ đồng sau Tết. Tuy nhiên, do có khá nhiều nhà đầu tư cũng như khách mua để ở đã bắt đầu tìm kiếm nguồn hàng từ cuối năm 2018 cho nên đến thời điểm này sản phẩm gần như không còn nhiều và chỉ có thể trông chờ vào những lô đất nền sang tay từ những nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn hoặc những khu đất còn sót lại tại những xã xa, thiếu thốn cơ sở hạ tầng giao thông.

Nhưng theo các chuyên gia nhận định thì sức mua tốt ở giai đoạn này chỉ thuộc về các xã giáp khu vực Quận 2, Quận 9 và một số địa phương có khu cư dân đông đúc còn các khu vực xa thì tính thanh khoản sẽ chậm và mức tăng giá không đáng kể. Do đó, khách mua nên thận trọng, tránh mù quáng chạy theo số đông dễ dẫn đến nhiều rủi ro tài chính.

Toàn cảnh giao thông liên vùng kết nối hạ tầng Nhơn Trạch

Những dự án giao thông nghìn tỷ thúc đẩy thị trường bất động sản Nhơn Trạch
– Thứ nhất, cầu Cát Lái, xây dựng để thay thế phà Cát Lái hiện nay. Cầu được xây dựng vượt sông Đồng Nai, nối Quận 2 (TP.HCM) với huyện Nhơn Trạch.

Cầu có tổng chiều dài và đường dẫn khoảng 4,5 km, mặt cắt ngang rộng 60 mét, đảm bảo 6 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp. Thời gian xây dựng từ năm 2017 – 2020; tổng mức đầu tư cầu Cát Lái dự kiến khoảng 5.700 tỷ đồng.

– Thứ hai là cầu Cần Giờ để thay thế phà Bình Khánh, bắc qua sông Soài Rạp nối huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ. Tổng chiều dài cầu và đường dẫn khoảng 7,3 km, mặt đường rộng 40 mét đảm bảo 4 làn cơ giới và 2 làn hỗn hợp. Thời gian xây dựng từ năm 2017 – 2020. Dự án này có tổng mức đầu tư dự kiến là 5.303 tỷ đồng, chưa tính kinh phí bồi thường giải tỏa mặt bằng.

Và phía Đông Bắc của Cần Giờ lại ngăn cách với Nhơn Trạch bởi sông Lòng Tàu do đó khi cầu Cần Giờ hoàn tất sẽ gián tiếp rút ngắn quãng đường đi từ TP.HCM đến Nhơn Trạch.

Phối cảnh Sân bay quốc tế Long Thành

 

– Thứ ba là cầu Phước Khánh bắc qua sông Lòng Tàu nối liền khu vực Cần Giờ thuộc TP.HCM và Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai. Đây là dây cầu dây văng đường bộ đang xây dựng nằm trong dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành thuộc tuyến đường cao tốc Bắc – Nam.

Cầu rộng gần 22m cho bốn làn xe, trong giai đoạn một cho xe chạy vận tốc 80 km/h và giai đoạn hoàn chỉnh là 100 km/h. Tổng số vốn xây dựng cây cầu này gần 3.500 tỷ đồng.

– Thứ tư là khu Sân bay quốc tế Long Thành cũng đang được đẩy mạnh thi công, dự kiến trong quý 1/2019 sẽ hoàn tất công tác mặt bằng. Dự án này sẽ làm thay đổi toàn bộ diện mạo tỉnh Đồng Nai, trong đó có Nhơn Trạch. Mức đầu tư hiện tại cho dự án này đã lên đến 16 tỷ USD.

Ngoài ra, tại khu vực này đang có hệ thống các tuyến đường hiện hữu như: Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch đang được xây dựng, tuyến đường 25C đang thi công, tuyến đường 25B… cũng góp phần thúc đẩy thị trường đất nền Nhơn Trạch nói riêng và các phân khúc bất động sản khác nói chung đồng loạt đi lên.

 

 

 

 

 

 

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần hỗ trợ thông tin gì ạ?

  • Chat ngay